Hoà thượng Thích Thanh Quyết dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Tp. Uông Bí và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn


TLYT - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); Sáng nay, ngày 13/11, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN; Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Đại biểu Quốc hội khoá XV đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân Khu phố 10, phường Quang Trung, Tp Uông Bí.
Hoà thượng Thích Thanh Quyết cùng các đại biểu dự cắt băng khánh thành nhà văn hoá Khu phố 10.
 

Cùng tham dự có ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh; ông Nghiêm Xuân Cường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Tp. Uông bí; cùng các vị lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương.

 

Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

 

Các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Vui mừng báo cáo những kết quả đã đạt được trong ngày hội, Khu trưởng khu phố 10, phường Quang Trung cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con khu phố 10, đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đời sống của bà con Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

 
 

Người dân trong khu phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giúp nhau giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh, gia đình văn hóa, công tác an sinh xã hội, khuyến học, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu phố 10, Hoà thượng Thích Thanh Quyết khẳng định sự đoàn kết trong nhân dân là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam, là động lực quan trọng, để đất nước đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay.

 

Nhờ có đoàn kết, chúng ta luôn chiến thắng các cuộc chiến xâm lược từ bên ngoài; nhờ đoàn kết, chúng ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu; nhờ đoàn kết mà đất nước có tiềm lực, vị thế quốc tế như ngày nay”. Hoà thượng Thích Thanh Quyết nhấn mạnh.

 

Dịp này, Hoà thượng đã trao tặng 20 suất quà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 10, phường Quang Trung.

 
 
 

Năng Lượng


Tin cùng chuyên mục